Việc thay đổi múi giờ ít nhiều sẽ tác động đến thói quen, sinh hoạt cũng như là sức khỏe của mỗi người. Vì thế mà những câu hỏi như: Múi giờ Đài Loan là bao nhiêu? Sự chênh lệch giờ Việt Nam và Đài Loan là bao nhiêu?,… được rất nhiều bạn trẻ Việt Nam trước khi đi du học Đài Loan muốn tìm hiểu Vậy hãy cùng mình trả lời những câu hỏi trên ở dưới đây ngay nhé.

Múi giờ Đài Loan so với Việt Nam chênh lệch bao nhiêu giờ?

Như các bạn đã biết thì múi giờ của Việt Nam là GMT +7, bên cạnh đó thì múi giờ của Đài Loan là GMT +8. Vì thế, theo tiêu chuẩn giờ quốc tế thì giờ ở Đài Loan và Việt Nam cách nhau 1 tiếng. Nghĩa là, giờ bên Đài Loan sẽ nhanh hơn bên Việt Nam 1 tiếng.

Vì thế, để tính giờ Đài Loan thì bạn chỉ cần lấy giờ Việt Nam làm tiêu chuẩn và cộng với 1 là xong.

Múi giờ Đài Loan là bao nhiêu? Đài Loan bây giờ là mấy giờ?

TST (Taiwan Stadard Time) được xem là múi giờ tiêu chuẩn của Đài Loan. Còn theo giờ GMT Đài Loan (Greenwich Mean Time – giờ trung bình hàng năm dựa vào thời gian mỗi ngày khi Mặt trời đi qua Kinh tuyến gốc tại Đài thiên văn Hoàng gia, Greenwich) thì nằm trong múi giờ GMT +8 hay là Taiwan GMT +8.

Vậy Đài Loan bây giờ là mấy giờ? Vì múi giờ của Việt Nam là GMT +7 nên muốn xác định giờ Đài Loan thì chỉ cần lấy giờ của Việt Nam cộng với 1 là ra. Ví dụ, hiện tại ở Việt Nam đang là 7h thì bên Đài Loan sẽ là 8h.

Cách xem múi giờ Đài Loan so với Việt Nam

Làm sao để biết Đài Loan cách Việt Nam mấy giờ hay múi giờ ở Đài Loan và Việt Nam? Với thời đại công nghiệp số như hiện nay thì có rất nhiều cách. Nếu bạn chưa biết thì hãy tham khảo ngay cách dưới đây:

Sử dụng google

Ngày nay, Internet ngày càng phát triển thì việc tìm kiếm thông tin cũng trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn bao giờ hết. Để tra cứu Đài Loan múi giờ thì bạn chỉ cần sử dụng Google và tra “múi giờ Đài Loan” hoặc “Đài Loan mấy giờ” và kết quả sẽ hiện thị nhanh chóng trên trang đầu tiên.

Truy cập website convertworld.com

Convertworld.com là một website đa năng giúp bạn có thể dễ dàng quy đổi tiền tệ, đơn vị đo lường và múi giờ một cách đơn giản chỉ với vài thao tác.

Để tra múi giờ Đài Loan thì bạn truy cập vào địa chỉ website https://www.convertworld.com/vi/mui-gio/, sau đó lựa chọn múi giờ ở Đài Loan là xong.

Lựa chọn múi giờ Đài Loan có sẵn trong điện thoại

Một cách đơn giản nữa để giúp bạn có thể biết được múi giờ địa phương Đài Loan chính là sử dụng tính năng ngay trên điện thoại thông minh của mình. Ưu điểm của cách này chính là nhanh chóng, dễ dàng và không cần sử dụng Internet. Để thực hiện thì bạn có thể làm theo các bước dưới đây:

  • Bước 1: Vào mục cài đặt -> Chọn Date and time -> Chọn múi giờ
  • Bước 2: Chọn vùng
  • Bước 3: Chọn Taiwan

Việc thay đổi múi giờ Đài Loan có ảnh hưởng gì đến sức khỏe của bạn không?

Theo các nghiên cứu khoa học thì việc thay đổi múi giờ sẽ làm ảnh hưởng đến thói quen sinh hoạt cũng như là đồng hồ sinh học của mỗi người. Vì thế gây nên nhiều tác hại đến sức khỏe của bạn như:

Gây mất ngủ, khó ngủ

Múi giờ Việt Nam và Đài Loan cách nhau chỉ 1 giờ, tuy nhiên, việc thay đổi múi giờ cũng sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến thói quen giấc ngủ của bạn. Từ đó khiến bạn dễ cáu gắt, cảm thấy khó chịu.

Để tránh tình trạng trên thì bạn có thể thay đổi theo quen sinh hoạt theo giờ Đài Loan ngay từ khi ở Việt Nam hoặc chủ động thay đổi đồng hồ sinh học của mình.

Gây suy giảm trí nhớ

Sự chênh lệch múi giờ sẽ làm tăng lượng cortisol – một hooc-mon có ảnh hưởng đến hoạt động nhận thức. Vì vậy, sẽ gây suy giảm trí nhớ của bạn.

Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe

Những thay đổi về ăn, ngủ, làm việc và thức giấc của con người đều được đồng hồ sinh học trong cơ thể thiết lập dựa trên thói quen sinh hoạt của bạn. Và khi đồng hồ sinh học đột ngột thay đổi thì cũng giống như con giờ chậm chạp đang cố gắng bò đến khi thích nghi với điều kiện mới.

Giờ Đài Loan

Vì thế, theo các nhà khoa học việc thường xuyên, đột ngột thay đổi múi giờ sẽ gây nên nhiều bệnh có hại cho sức khỏe như: bệnh tim mạch, béo phì, tiểu đường. Chính vì vậy, bạn cần lưu ý.

Cách loại bỏ mệt mỏi khi chênh lệch múi giờ Đài Loan và Việt Nam

Như mình đã nói ở trên, việc chênh lệch giờ Đài Loan so với giờ Việt Nam sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến thói quen sinh hoạt, giấc ngủ cũng như là sức khỏe của bạn. Vì thế, làm thế nào để không bị mệt mỏi khi chênh lệch múi giờ khi đi du học, du lịch hoặc xuất khẩu lao động? Hãy tham khảo ngay những cách dưới đây:

Chuẩn bị tinh thần, thể chất tốt nhất

Mỗi quốc gia sẽ có một múi giờ khác nhau, vì thế không chỉ Đài Loan mà khi đến với bất kỳ một quốc gia nào thì bạn cũng cần chuẩn bị tinh thần, thể chất tốt nhất để có thể dễ dàng thích nghi với môi trường. Đặc biệt đối với những quốc gia chênh lệch múi giờ lớn so vớ Việt Nam như: Hàn Quốc, Nhật Bản,…

Ngoài ra, để tránh tình trạng thay đổi đột ngột đồng hồ sinh học dẫn đến tình trạng mất ngủ thì bạn có thể tập thói quen sinh hoạt theo múi giờ bên Đài Loan.

Điều chỉnh lại đồng hồ

Việc thay đổi múi giờ một cách đột ngột sẽ ảnh hưởng xấu đến thói quen sinh hoạt của mỗi người, từ đó gây nên việc tâm lý, cảm thấy khó chịu. Vì thế, để tránh tình trạng trên thì các bạn có thể điều chỉnh lại đồng hồ của mình cho phù hợp với thói quen ban đầu của mình.

Mặc dù việc này không giúp bạn cải thiện về mặt sức khỏe nhưng sẽ giảm thiểu tình trạng khó chịu hoặc khó thích nghi khi đến với một môi trường mới.

Thay đổi thói quen sinh hoạt

Ai cũng biết rằng với những thói quen thường ngày ở Việt Nam đã thiết lập nên đồng hồ sinh học của mỗi người. Ví dụ như việc bạn thức dậy lúc 7h sáng, ngủ trưa lúc 12h, vì thế nếu đột ngột phải giờ trong đồng hồ sinh học này sẽ ảnh hưởng đến tâm trạng cũng như là sức khỏe của bạn.

Nên trước khi sang Đài Loan bạn có thể chủ động thay đổi thói quen sinh hoạt của mình để thích nghi với môi trường mới một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn. Mặc dù múi giờ Đài Loan so với Việt Nam chỉ cách nhau 1 giờ, ví dụ múi giờ bên Đài Loan là 7h sáng thì Việt Nam đang là 6h. Tuy nhiên, việc chủ động thay đổi thói quen sẽ giúp ích rất nhiều để bạn thích nghi và đem đến tinh thần tốt nhất.

Như vậy, phía trên mình đã giới thiệu cho các bạn về múi giờ Đài Loan cũng như là cách để giảm tình trạng mệt mỏi trong thời gian đầu du học Đài Loan. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho các bạn trong việc lên kế hoạch học tập và làm việc lại nước ngoài.

Xem thêm  >> Du học Đài Loan có tốt không? Nên học ngành gì, điều kiện & thủ tục xin visa cần biết [2021]

Liên hệ tư vấn du học Đài Loan miễn phí

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của TECO sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.Facebook 0985975636 Tải tài liệu
luyện thi IELTS
Kiểm tra trình độ
Đăng ký ngay