Đối với những ai đang có nhu cầu du học hoặc xuất khẩu lao động sang Đài Loan thì thông tin về đại sứ quán Việt Nam tại Đài Loan là vô cùng cần thiết. Vì đây chính là cầu nối giữa Chính phủ Đài Loan và Chính phủ Việt Nam, giúp đảm bảo quyền công dân khi du học. Dưới đây là thông tin của đại sứ quán Việt Nam tại Đài Loan để các bạn có thể tham khảo.

Đại sứ quán Việt Nam tại Đài Loan ở đâu?

Việt Nam có đại sứ quán tại Đài Loan không? Câu trả lời là có, tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Đài Loan được xem là cầu nối giữa Chính phủ hai nước, có vai trò quan trọng giúp công dân Việt Nam cũng như nước ngoài xin thị thực, thông tin về Việt Nam. Vì thế nếu bạn đang thắc mắc về giờ làm việc, số điện thoại, địa chỉ hay website của văn phòng đại sứ quán Việt Nam ở Đài Loan thì hãy tham khảo ngay dưới đây:

 • Địa chỉ: 3F, số 65 Sung Chiang Road, Taipei, Đài Loan
 • SĐT: (8862) 2516 6626
 • Số fax: (8862) 2504 1761
 • Email: vecotaipei@mofa.gov.vn
 • Website: vnoffice-taipei.mofa.gov.vn

Đối với công dân Đài Loan hoặc công dân nước ngoài đang sinh sống tại Đài Loan muốn xin visa nhập cảnh Việt Nam thì có thể xin theo hai cách:

 • Xin visa tại đại sứ quán Việt Nam:
 • Xin visa cấp tại sân bay (hay còn gọi là visa nhập cảnh sân bay – visa on arrival):

Nhiệm vụ của đại sứ quán Việt Nam tại Đài Loan

Nếu bạn gặp khó khăn khi du học Đài Loan thì hãy đến ngay với văn phòng đại sứ quán Việt Nam tại Đài Loan. Vậy văn phòng đại sứ quán này có chức năng gì? Hãy cùng mình tham khảo ngay dưới đây:

Xử lý giấy tờ, tư vấn thủ tục cần thiết cho công dân Việt Nam ở nước ngoài

Nếu gặp các vấn đề về giấy tờ khi đang du học Đài Loan như gia hạn hộ chiếu khi hết hạn, đăng ký kết hôn ở nước ngoài, thẻ căn cước cá nhân, giấy khai sinh, công chứng tài liệu,… thì bạn có thể đến đại sứ quán Việt Nam tại Đài Loan để có thể giải quyết các vấn đề trên một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Đảm bảo an ninh, an toàn cho công dân Việt Nam ở Đài Loan

Với những công dân đang sống và làm việc tại Đài Loan sẽ được đại sứ quán cung cấp viện trợ, đảm bảo an toàn. Đối với những trường hợp thiên tai hoặc rủi ro không mong muốn thì đại sứ quán sẽ chịu trách nhiệm hỗ trợ và thông báo cho người thân ở quê nhà của bạn.

Hỗ trợ giáo dục cộng đồng

Cung cấp, hỗ trợ các hoạt động giáo dục người Việt ở Đài Loan như: chương trình học bổng, chương trình hội thảo, sự kiện giao lưu văn hóa của đất nước,…

Cung cấp thông tin liên lạc cho công dân Việt Nam ở nước ngoài

Tại đại sứ quán, bạn sẽ có thể nhận được những thông tin về văn hóa, thương mại giữa hai quốc gia và tin tức về bầu cử, an ninh xã hội trong nước.

Quảng bá hình ảnh của đất nước và thúc đẩy giao lưu văn hóa

Đại sứ quán Việt Nam tại Đài Loan sẽ chịu trách nhiệm chia sẻ những thông tin về văn hóa, phong tục, du lịch và kinh tế của đất nước thông các các sự kiện củng cố mối quan hệ ngoại giao giữa hai nước. Bên cạnh đó, khi tham gia các sự kiện văn hóa này bạn còn có thể giao lưu văn hóa 2 nước và tạo dựng được mối quan hệ cộng đồng người Việt tại Đài Loan.

Những lưu ý bạn cần biết khi lần đầu đến Đài Loan

Với những bạn du học sinh, xuất khẩu lao động hoặc du lịch lần đầu đến với Đài Loan thì nên lưu ý những điều dưới đây:

 • Không được hút thuốc ở nơi công cộng hoặc có biển cấm.
 • Khi bạn làm ồn vào ban đêm và bị báo cáo thì có thể bị phạt lên đến 100 triệu đồng.
 • Đài Loan thường sử dụng xu để mua đồ hoặc vé tàu xe.
 • An ninh ở Đài Loan vô cùng tốt, nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm.

Không chỉ đối với các du học sinh mà những người xuất khẩu lao động hoặc theo học hệ ngôn ngữ tại Đài Loan thì đều cần biết địa chỉ, số điện thoại đại sứ quán Đài Loan, nhằm hỗ trợ cho quá trình tại nước ngoài. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình ở Đài Loan.

Xem thêm >> Du học Đài Loan có tốt không? Nên học ngành gì, điều kiện & thủ tục xin visa cần biết [2021]

Liên hệ tư vấn du học Đài Loan miễn phí

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của TECO sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.Facebook 0985975636 Tải tài liệu
luyện thi IELTS
Kiểm tra trình độ
Đăng ký ngay